இன்றைய காலகட்டத்தில் வாட்ஸ்அப் (WhatsApp) நமது அன்றாட வாழ்வின் ஒரு முக்கிய அங்கமாக மாறிவிட்டது. தனிநபர் உரையாடலாக இருந்தாலும் சரி, அலுவலக அல்லது குடும்பக் குழுக்களாக இருந்தாலும் சரி, தகவல்களைப் பகிர்ந்து கொள்ள இதையே அதிகம் பயன்படுத்துகிறோம். பலரும் தங்கள் தனிப்பட்ட விருப்பத்திற்காக 'Read Receipts' என்ற அம்சத்தை செயலிழக்கச் செய்து (Off) வைத்திருப்பார்கள். இதன் மூலம் நாம் ஒருவரது மெசேஜைப் படித்தாலும், அவர்களுக்குப் ப்ளூ டிக் (Blue Ticks) காட்டாது. ஆனால், இதே அமைப்பை மாற்றிய பிறகும் வாட்ஸ்அப் குரூப்பில் ப்ளூ டிக் ஏன் தொடர்ந்து வருகிறது என்ற கேள்வி பலருக்கும் உள்ளது. இதன் பின்னணியில் உள்ள தொழில்நுட்பக் காரணங்களை இந்த கட்டுரையில் விரிவாகப் பார்ப்போம்.
வாட்ஸ்அப்பில் உள்ள Read Receipts அம்சம் என்பது இரண்டு நபர்களுக்கு இடையேயான உரையாடலை மையமாகக் கொண்டு வடிவமைக்கப்பட்டது. நீங்கள் இந்த அமைப்பை ஆஃப் செய்யும்போது, உங்களுக்கு வரும் மெசேஜ்களை நீங்கள் படித்ததை அனுப்பியவர் அறிய முடியாது. அதேபோல, அவர்கள் அனுப்பிய மெசேஜை நீங்கள் படித்தீர்களா என்பதும் உங்களுக்குத் தெரியாது. இது பயனர்களின் தனிப்பாய்வு மற்றும் தனியுரிமையைப் பாதுகாப்பதற்காகக் கொண்டுவரப்பட்ட ஒரு சிறந்த வசதியாகும்.
தனிநபர் உரையாடலில் கிடைக்கும் இந்த தனியுரிமை விருப்பம், வாட்ஸ்அப் குரூப் சாட்களுக்குப் பொருந்தாது என்பதே இதன் முக்கியமான அம்சமாகும்.
ஒரு குழு உரையாடலில் (Group Chat) தகவல்தொடர்பு என்பது மிகவும் முக்கியமானது. ஒரு மெசேஜ் குழுவில் உள்ள அனைவரையும் சென்றடைந்துவிட்டதா மற்றும் அவர்கள் அதைப் படித்துவிட்டார்களா என்பதை உறுதிப்படுத்தவே வாட்ஸ்அப் இந்த அமைப்பை மாற்றாமல் வைத்துள்ளது. நீங்கள் Read Receipts ஆஃப் செய்து வைத்திருந்தாலும், நீங்கள் இருக்கும் குரூப்பில் ஒருவர் அனுப்பும் மெசேஜை குழுவில் உள்ள அனைவரும் படித்துவிட்டால், அந்த மெசேஜிற்குப் பக்கத்தில் கண்டிப்பாக வாட்ஸ்அப் குரூப்பில் ப்ளூ டிக் தோன்றும்.
குழுக்களில் முக்கியமான அறிவிப்புகள், அவசரச் செய்திகள் அல்லது திட்டமிடல்கள் பகிரப்படும்போது, அதை யார் பார்த்தார்கள், யார் பார்க்கவில்லை என்பதைத் தெரிந்துகொள்வது அவசியமாகிறது. இதற்காகவே வாட்ஸ்அப் நிறுவனம் குரூப் சாட்களில் ப்ளூ டிக் அம்சத்தை அனைவருக்குமான பொதுவான விதியாக வைத்துள்ளது.
வாட்ஸ்அப் குரூப்பில் நீங்கள் அனுப்பிய ஒரு மெசேஜை லாங் பிரஸ் (Long Press) செய்து, 'Info' பிரிவிற்குச் சென்றால், அந்த மெசேஜ் யாருக்கெல்லாம் டெலிவரி ஆகியுள்ளது (Read by) மற்றும் யாரெல்லாம் அதைப் படித்துள்ளார்கள் என்ற விவரத்தை துல்லியமாகக் காண முடியும். நீங்கள் Read Receipts ஆஃப் செய்திருந்தாலும், பிறர் அனுப்பிய மெசேஜை நீங்கள் படிக்கும்போது உங்கள் பெயர் இந்த 'Read by' பட்டியலில் இடம்பெறும்.
தற்போதைய வாட்ஸ்அப் விதிகளின்படி, குரூப் மெசேஜ்களில் ப்ளூ டிக் வருவதைத் தடுக்க அதிகாரப்பூர்வமான வழி எதுவுமில்லை. இது செயலியின் அடிப்படை கட்டமைப்பிலேயே உருவாக்கப்பட்டுள்ளது. எனவே, குழுக்களில் உரையாடும்போது இந்த விதியை நினைவில் கொள்வது நல்லது.
வாட்ஸ்அப் குரூப்பில் ப்ளூ டிக் தோன்றும் இந்த அம்சம் பற்றிய உங்கள் கருத்து என்ன? இது பயனுள்ளதா அல்லது தனியுரிமைக்கு இடையூறா? உங்கள் எண்ணங்களைக் கீழே உள்ள கமெண்ட் பகுதியில் பகிர்ந்து கொள்ளுங்கள்!









